Lan Hồ điệp - ưu điểm trổ hoa quanh năm.

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, mỹ nghệ' bắt đầu bởi bomroitruc, 29/11/16.

 1. bomroitruc Expired VIP

  bomroitruc

  Bài viết:
  671
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khác với quà tặng âm nhạc truyền thống, Quà tặng âm nhạc của lan hồ điệp được thiết kế dựa trên công nghệ Giftcode của dịch vụ điện hoa-sẽ hội đủ các yếu tố về nghe nhìn & sự riêng tư. Quý khách có thể yêu cầu bài hát, viết lời nhắn & chuyển tải hình ảnh riêng tư đến người nhận trên Slide.

  Những lời nhắn & hình ảnh mà quý khách cung cấp để thể hiện trên slide được chúng tôi bảo mật để đảm bảo sự riêng tư. Khi bạn không muốn cung cấp hình ảnh riêng tư cho chúng tôi, Slide sẽ là hình ảnh cảnh vật thiên nhiên & âm nhạc...được chọn lọc phù hợp với tính chất của một lễ kỷ niệm, sinh nhật hay chúc mừng.

  Ở thời kỳ ra hoa, cây hoa lan hồ điệp tết được tưới hoặc phun dinh dưỡng NPK. Khi thấy cây lan nhú hoa tưới phân NPK 6:30:30 nồng độ 2g/lít nước, thời gian phun 7-10 ngày/lần, để cho hoa mập hơn, bền và sắc hoa tươi lâu hơn. Ngoài ra để hoa được bền lâu, khoảng 1-2 tháng cần đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp 20-25oC, ánh sáng che bớt 70%. Đặc biệt khi cây nở hoa người trồng không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa vì nước sẽ làm hoa úng hoặc bị cháy nắng. Khi hoa nở gần tàn, cây có hiện tượng yếu đi nên cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 30:10:10 để dưỡng cây.

  [​IMG]

  Thời gian từ lúc gieo hạt đến lúc đưa được cây giống từ bình cấy mô ra trồng là khoảng 6 tháng rưỡi. Dùng que có móc ở đầu, móc vào phần giữa rễ và thân lan, kéo theo từng thân cây một ra khỏi miệng bình, chú ý tránh làm gẫy rễ và giập nát thân cây. Cây sau khi được đưa ra khỏi bình thuỷ tinh, phải rửa bỏ lớp thạch bằng nước sạch rồi để cho cây khô ráo.

  Hiện tại, hoa lan hồ điệp trên thị trường là những cây lan được nuôi trồng từ nguồn giống cấy mô, màu sắc đa dạng với khoảng 16- 17 màu khác nhau từ những màu phổ biến như màu tím, màu trắng lưỡi đỏ, trắng lưỡi vàng, màu đỏ đến những màu mới như trắng điểm đen, màu vàng…

  Ngoài dáng hoa độc đáo, đẹp mắt và đa dạng về màu sắc, Lan Hồ điệp còn có ưu điểm là cây trổ hoa quanh năm. Mỗi năm cây có thể trổ 3 lần hoa/chậu. Thông thường, sau khi hoa tàn, nếu cắt cành ngay và chăm sóc tốt thì chỉ sau khoảng 2 tháng rưỡi, cây sẽ ra nụ hoa mới.
   

Chia sẻ trang này