Bằng lái B1 bạn cần những gì?

Thảo luận trong 'Đào tạo lái xe ô tô' bắt đầu bởi kienthuclamdep, 10/3/23.

 1. kienthuclamdep Expired VIP

  kienthuclamdep

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT về huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ giao thông tải, giấy phép lái xe hạng B gồm ba loại: B1 số tự động (B1.1), B1.2 (số sàn), và B2. Vậy bằng b1 bao gồm : B1.1 và B1.2 được sử dụng cho từng mục đích khác nhau, ngoài ra điểm chung của chúng là "Người với giấy phép lái xe hạng B1 số tự động (B1.1) và B1.2 ko được hành nghề lái xe"

  [​IMG]

  trình bày trục số của số tự động

  - Giấy phép hạng B1.1 số tự động chỉ cho phép điều khiển xe số tự động, bao gồm ôtô chở người tới 9 chỗ ngồi; ôtô tải với tải trọng dưới 3.500 kilogram và ôtô chuyên dụng cho người khuyết tật.

  - Giấy phép lái xe hạng B1.2 cho phép lái cả xe số tự động và số sàn, bao gồm cả những phương tiện như hạng B1.1 số tự động nêu trên và xe kéo 1 rơ moóc mang trọng tải kiểu dáng dưới 3.500 kilogram.

  - Giấy phép tài xế hạng B1.1 hết hạn lúc người tài xế đủ 55 tuổi sở hữu nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu như khi cấp bằng, lái xe nam trên 55 tuổi và lái xe nữ dưới 45 tuổi, thời hạn là 10 năm.

  BẰNG B1 LÁI ĐƯỢC những dòng XE GÌ ?
  Bằng tài xế b1 (GPLX B1) là mẫu bằng tương đối nhiều ngày nay, đặc thù là khi xe hội ngày càng tăng trưởng và nhu cầu chuyển di cá nhân của con người ngày càng lớn. Tuy nhiên để điều khiển dụng cụ tham dự thao thông thì bất kỳ ai cũng phải sở hữu GPLX để ko vi phạm Luật giao thông đường Bộ. Bởi thế Luật liên lạc con đường Bộ sở hữu quy định về giấy phép lái xe hạng B1 như sau:

  Hạng B1.1 số tự động cấp cho người ko hành nghề lái xe để điều khiển những dòng xe sau đây:

  - Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, nói cả chỗ ngồi cho người lái xe.

  - Ô tô chuyên chở, nói cả ô tô tải chuyên sử dụng số tự động với tải trọng bề ngoài dưới 3.500 kilogram.

  - Ô tô dùng cho người khuyết tật.

  [​IMG]

  Bằng tài xế B1.1 số tự động

  Hạng B1.2 số sàn cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển những cái xe sau đây:

  - Ô tô số sàn hoặc số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, nhắc cả chỗ ngồi cho người tài xế.

  - Ô tô tải, nhắc cả ô tô vận chuyển chuyên dùng sở hữu tải trọng ngoại hình dưới 3.500 kilogram.

  - Máy kéo kéo 1 rơ moóc sở hữu tải trọng mẫu mã dưới 3.500 kilogram.

  như vậy, đối có GPLX hạng b1.1 số tự động thì được cấp cho người không hành nghề tài xế, được điều khiển xe số tự động tới 09 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi của người lái xe với tải trọng dưới 3.500kg cụ thể là được điều khiển : Ô tô chuyên chở, đề cập cả ô tô tải chuyên dùng số tự động, ô tô cho người khuyết tật.

  Còn đối sở hữu hạng b1.2 số sàn nó là GPLX bao hàm cả b1.1 tức là cũng được cấp cho người ko hành nghề lái xe, được phép điều khiển cả xe số sàn và số tự động đnế 09 chỗ ngồi nói cả chỗ ngồi của người lái xe mang trọng tải dưới 3.500kg cụ thể là : Ô tô chuyển vận, đề cập cả ô tô chuyên chở chuyên, máy kéo kéo một rơ moóc.  THỜI HẠN CỦA BẰNG tài xế B1 LÀ BAO LÂU ?
  Theo khoản hai Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVTT sở hữu quy định bằng lái xe B1 là 1 trong những loại giấy phép lái xe sở hữu thời hạn tiêu dùng. Cụ thể là :

  [​IMG]

  - Giấy phép lái xe b1 với thời hạn đến lúc người lái xe đủ 55 tuổi đối mang nữ và 60 tuổi đổi với nam.

  - Trong trường hợp người tài xế trên 45 tuổi đối sở hữu nữ và trên 50 tuổi đối sở hữu nam thì giấy phép lái xe b1 này được cấp có thời hạn 10 năm bắt đầu từ ngày cấp.

  >>> Xem thêm: https://seoulacademy.edu.vn/thi-sat-hach-lai-xe-b1-gom-nhung-gi
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này