Bảo trì, sửa chữa điện an toàn

Thảo luận trong 'Xây dựng, điện, thoát nước' bắt đầu bởi dailymaylanh, 3/6/23.

 1. dailymaylanh Active Member

  dailymaylanh

  Bài viết:
  1,456
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Bảo trì, sửa chữa điện an toàn
  Dù sao bạn cũng không thể gọi trực tiếp vào đường dây nóng, điều đó thực sự không an toàn. Khi thực hiện bảo trì, sửa chữa nhà phải thực hiện trong trường hợp mất điện. Theo thống kê của các ban ngành liên quan, trong các vụ tai nạn về điện. Một phần lớn là do công tác bảo trì trực tiếp và sự chủ quan của người thực hiện quá lớn. Trong thực tế cuộc sống, nhiều người bỏ qua vấn đề an toàn, vì vậy điều kiện an toàn cần được đặt lên hàng đầu khi thực hiện bảo trì, sửa chữa điện.

  Xem >>> Thợ sửa điện tại Cần Thơ


  Để chắc chắn, không bao giờ làm việc một mình khi làm việc với nguồn điện trực tiếp. Cần ít nhất một người giám sát. Người này có thể cắt nguồn điện kịp thời, quan sát tình hình hoạt động và nhắc nhở.
  Phải sử dụng thang cách điện và băng ghế khô, đồng thời phải sử dụng các giá đỡ thang và ghế chắc chắn và ổn định. Mang giày cách điện, tay cách nhiệt, đội mũ lao động và tốt nhất là mặc áo khoác cách nhiệt.
  Khi ngắt kết nối dây, trước tiên hãy ngắt kết nối dây nguồn, sau đó ngắt kết nối dây trung tính và dây nối đất, sau đó kết nối dây khi hệ thống dây tự động đảo ngược.
  Khi làm việc trực tiếp, không bao giờ chạm vào hai dây cùng một lúc.
  Nếu bạn ngồi gác chân lên ghế và dùng tay chạm vào dây điện, bạn sẽ không bị điện giật. Tuy nhiên, việc chạm vào hai dây cùng lúc rất nguy hiểm. Có sự khác biệt lớn về sức đề kháng khi da khô so với khi da đổ mồ hôi.

  Quy tắc an toàn cho thợ điện làm việc trên cao
  Người vận hành phải mặc quần dài, đội mũ bảo hiểm và găng tay khô. Nếu chiều cao vượt quá hai mét, phải thắt dây an toàn và di chuyển dụng cụ lên xuống bằng dây thừng và túi đựng dụng cụ. Khi cắt dây điện treo lơ lửng phải thực hiện các biện pháp an toàn trước khi cắt đầu dây và không có người ở dưới khi cắt, buộc dây.
  Khi làm việc trên thang phải có giá đỡ hoặc phần trên của thang phải được cố định chắc chắn bằng dây thừng.
  Khi lên xe đi bảo dưỡng phải cắt nguồn điện, cắm biển báo an toàn và thắt dây an toàn nếu cần thiết. Không được phép có một người điều hành, phải có nhiều hơn hai người, một người điều hành và một người hỗ trợ

  Xem >>> Thi công lắp đặt điện nước tại Cần Thơ


  Tiêu chuẩn lắp đặt hàng rào an toàn điện khi mất điện bảo trì
  Theo quy định về an toàn và các quy định khác, khi dựng hàng rào an toàn tạm thời để cấp điện phải được lắp đặt chắc chắn, chắc chắn. Đồng thời, nó được chia thành hàng rào an toàn ngoài trời và trong nhà, và cũng có sự khác biệt.

  Nếu ở ngoài trời thì chiều cao của hàng rào an toàn không nhỏ hơn 1,5m và phải treo biển theo hướng của hàng rào an toàn.
  Khi ở trong nhà, chiều cao của hàng rào an toàn không thấp hơn 1,2m. Trên hàng rào an toàn cũng phải có biển báo nhưng biển hướng ra ngoài.
  Trong thời gian bảo trì mất điện, nghiêm cấm nhân viên và các nhân viên khác di chuyển hàng rào an toàn cung cấp điện hoặc gỡ bỏ các biển báo khi chưa được phép. Trường hợp do hoàn cảnh thay đổi phải dỡ bỏ hàng rào, biển báo an toàn thì phải được sự đồng ý của người phụ trách công việc. Khi di chuyển hoặc dỡ bỏ hàng rào và biển báo an toàn, nhân viên bảo trì nên tăng cường giám sát trong khi người vận hành đang làm việc.
  Xem thêm >>> Dịch vụ sửa ống nước tại Cần Thơ


  Hotline: 0932 099 884
   

Chia sẻ trang này