Bí kíp mẹo học ngôn ngữ Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi trans24h, 23/6/21.

 1. trans24h Expired VIP

  trans24h

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  So với những ngôn ngữ khác trên thế giới thì tiếng Trung là ngôn ngữ khá khó học. Đặc biệt là với những người mới khởi đầu. Việc tiếp tục trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung là vô cùng cần thiết khi dịch thuật tiếng việt sang tiếng Trung. Hãy cùng Hanoitrans khai phá 3 mẹo học tiếng Trung hay nhất cho người mới bắt đầu.

  1. Xác định rõ mục đích và yêu cầu học tập

  Trước khi học tiếng Trung bạn hãy xác định rõ được mục đích cũng như yêu cầu của mình. Học tiếng Trung để làm gì, phục vụ cho việc tìm việc, học việc, hay kinh doanh, học tập phục vụ công tác điều tra nghiên cứu hay tham quan du lịch. Có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy.

  [​IMG]

  Tiếng Trung thật sự không quá khó nhưng cũng không phải dễ học, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học không phải là chuyện dễ dàng. Hình như việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.

  2. Nguyên tắc học tiếng Trung

  Có 4 nguyên tắc chủ yếu trong học tiếng Trung mà các bạn phải ghi nhớ:

  – Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng đầy đủ kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết.

  – Học tiếng Trung nhất định sẽ bị tác động bởi tiếng Việt, hoặc tiếng Quảng, tiếng Tiều… Người học cần tận dụng những ảnh hưởng tích cực và lành mạnh và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.

  – Trong học tập, hạn chế tối đa việc sử dụng tiếng mẹ đẻ. Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.

  – Học tập là cả một quá trình, cần sự kiên trì, chịu khó của người học. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn

  3. Mục đích học tập quyết định nội dung học tập.

  Muốn học tiếng Trung đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp có hiệu quả thì nội dung học tập phải trọn vẹn và có hệ thống. Cụ thể là những nội dung sau đây:

  – Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán

  – kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết

  – kiến thức giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung để giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp tiếng trung phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.

  Với 3 mẹo học tiếng trung bổ ích trên đây từ Hanoitrans chờ đợi sẽ giúp bạn ngày một nâng cao trình độ tiếng Trung của mình và có thể giao tiếp sang thạo hay sử dụng linh hoạt trong đời sống.

  Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

  ✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá rẻ nhất toàn quốc

  ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email: [email protected]

  ☎️ Hotline: 0948944222

  https://musescore.com/trans24h

  https://amara.org/en/profiles/profile/s4AQ2xJtq3Q0xxongCPrmvtp3FTh3vCw60AgqqjRnu8/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này