Chăn nuôi trong nước gặp trở ngại khi thịt bò Úc tươi tràn vào

Thảo luận trong 'Đối tác, cộng đồng' bắt đầu bởi backlinkgold, 30/6/17.

 1. backlinkgold Expired VIP

  backlinkgold

  Bài viết:
  670
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  trong khi đó, năm 2017 được Dự kiến nhiều loại thịt ngoại sẽ ồ ạt vào Thị trường nước ta do thuế quan được bãi bỏ, ngành chăn nuôi nội địa vừa phải cải tổ chính mình vừa phải cạnh tranh khủng khiếp ngay chính trên sân nhà, nhập khẩu nhiều loại thịt bò úc tươi 2016 đã tăng đáng chú ý so với cùng thời điểm năm năm ngoái & năm trước.

  ngoài ra, cũng tỷ lệ nhập nhiều chủng loại gia súc sống như trâu bò, sữa & trứng cũng tăng so với thời gian trước, đáng kể, theo văn bản báo cáo của tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 12/2016, VN chi hơn 800 triệu USD để nhập khẩu sữa & mẫu sản phẩm từ sữa động vật, mức tương tự với cùng thời điểm năm 2015.

  [​IMG]
  Đáng nói, tỷ suất nhập khẩu gia cầm, năm 2017, thịt của các nước từ Thị Trường EU, Nga Dự kiến sẽ vào việt nam mạnh hơn khi mức thuế quan giảm, gia súc về nước ta đẩy mạnh trong toàn cảnh nhiều dòng thuế của rất nhiều mẫu sản phẩm này từ những nước ASEAN & âu lục được dỡ bỏ.

  đánh giá về thực trạng ngành chăn nuôi VN, Chuyên Viên kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng: bởi Thị phần nội địa không đối đầu được thì đã biết thành mở cửa cho hàng ngoại, ngành chăn nuôi nội địa đang sinh sống theo kiểu "một cổ hai tròng".

  dự đoán từ thời điểm năm 2017, ngành này sẽ còn gặp nhiều trở ngại không chỉ có vậy, trong khi đó, do quy mô chăn nuôi nhỏ, manh mún, tiểu chủ & hộ dân cư là chủ đạo, nên ngân sách ngành này tăng cao, lệ thuộc vào thức ăn nhập khẩu, giá sản phẩm sau cùng cao hơn so với hàng ngoại, khó cạnh tranh đối đầu.

  Theo đo lường, năm 2010 VN chỉ nhập khẩu 25 triệu USD thịt bò nhưng 4 năm sau, năm 2015 việt nam nhập 124.000 tấn thịt gà, 9.000 tấn thịt lợn và hơn 420.000 con trâu bò để giết thịt, ngoài ra còn nhập thịt chế biến, trứng và sữa ... con số này là 92,5 triệu $, tăng gần 4 lần.

  Tính đến thời điểm giữa tháng 12/2016, theo số liệu của tổng cục Hải quan, VN đã chi hơn 3,2 tỷ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi; ngoài những còn nhập nhiều nhiên liệu để phục vụ chăn nuôi trong nước như chi 1,6 tỷ USD nhập ngô & 600 triệu USD nhập khẩu đậu tương, tốc độ nhập khẩu thịt nhiều chủng loại tăng từng năm, trong khi chăn nuôi trong nước đang gặp nhiều khó khăn do bệnh dịch lây lan, thiên tai, giá thức ăn biến động mạnh.

  những con số nhập này sẽ không hề giảm khi đối chiếu với năm năm ngoái và năm trước mà còn tồn tại xu hướng tăng lên, đáng nói, trong khi ngành chăn nuôi nội địa còn đang "ngập chìm" trong bài toán khó về đầu ra và thức ăn thì thị trường kinh doanh nhỏ lẻ, tiêu dùng của việt nam trưởng nhanh, uớc tính của tổng chỉ huy cục hoạch toán, năm 2016 tăng trưởng ngành này trên 10,6%, ước đạt hơn 2,6 triệu tỷ VNĐ.

  đây là điều kiện lý tưởng để những DN nước ngoài coi nước ta là Thị Trường cho nhiều chủng loại thịt tập kết, cụ thể, từ thời điểm tháng 11/2016, 42 DN đến từ nhiều vương quốc liên minh âu lục (EU) đã có chuyến điều tra Thị phần thực phẩm tại nước ta.

  Nhiều DN hy vọng sau thời điểm Hiệp định dịch vụ tự do nước ta - EU có hiệu lực hiện hành, thuế nhập khẩu vào nước ta còn 0%, và thậm chí còn thịt heo của EU sang Thị Trường việt nam sẽ tăng cường, vận động xuất đi thịt bò.

  ############# Bạn nên lưu ý: http://vietucagri.com/thit-heo-nuong-kieu-nga-bid252.html
  phần đông thịt ngoại nhập được dẫn vào bán tại các ăn uống, ẩm thực ăn uống & khách sạn, cạnh tranh liên đới với thịt nội, hiện, mức thuế cho các loại thịt bò ướp đông nhập khẩu từ EU, Mỹ còn tương đối cao, từ 15 - 30% tùy theo chủng loại, song nhiều chủng loại thịt này chỉ giá cao hơn một chút ít khi đối chiếu với các loại thịt bò nội địa.

  đặc biệt, ngay cả thịt bò từ Úc chính vì vậy, khi FTA VN - EU, FTA việt nam & liên minh Á Âu được ký kết mức thuế sẽ về 0% thì thịt bò những nước được dự báo sẽ ồ ạt vào VN, và New Zealand khi được bỏ thuế theo FTA giữa ASEAN + 6 cũng chi phí thấp hơn & có độ cạnh tranh sòng phẳng với thịt bò nội địa và thịt bò EU, Mỹ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này