Gấu bông có giặt được bằng máy giặt?

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, mỹ nghệ' bắt đầu bởi ctvseo2022, 3/7/22.

 1. ctvseo2022 Expired VIP

  ctvseo2022

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Gấu bông hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình. Việc vệ sinh gấu bông cho trẻ nhằm giúp các con có thể thoải mái vui chời nhưng vẫn an toàn là nỗi lòng của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh gấu bông đúng cách. Một vài người còn cho rằng, gấu bông không thể giặt bằng máy. Thế nhưng điều này chỉ đúng một phần thôi.

  Hãy cùng tìm hiểu cách xác định loại gấu bông có thể giặt máy cũng như các bước giặt gấu bông bằng máy giặt đúng cách nhé!

  1. Các bước chuẩn bị

  • Kiểm tra chất liệu gấu bông

  Không phải gấu bông nào cũng có thể cho vào máy và giặt bằng máy. Do đó, bước đầu tiên hãy xác định xem thú nhồi bông của bạn được làm từ chất liệu nào? Liệu có thể giặt được bằng máy giặt không? Cách kiểm tra dễ nhất đó là xem thẻ hướng dẫn được may sẵn trên các bé thú nhồi bông. Đối với gấu bông được làm từ chất liệu len hay tơ nhân tạo, và cả những chú gấu nhồi bằng các hạt xốp đều là những đối tượng không phù hợp để dùng máy giặt làm sạch mà bạn cần giặt tay.

  [​IMG]


  Ngoài ra, nếu thú nhồi bông của nhà bạn đã quá cũ, hoặc quá lớn, hay có nguy cơ dễ rách, kể cả trong trường hợp gấu bông được nhồi bằng bông cứng thì ba mẹ bắt buộc phải vệ sinh tất cả bằng tay. Thêm vào đó, những chú gấu bông có hộp nhạc hoặc gắn thiết bị điện bên trong tuyệt đối sẽ không được tiếp xúc nhiều với nước.


  • Khâu lại những chỗ bị rách hoặc có nguy cơ bị rách

  Chắc chắn ba mẹ sẽ không muốn chú gấu bông thân yêu của con trẻ bị hư hỏng sau khi giặt giũ phải không nào? Do đó, nhằm đảm bảo cho tất cả bộ phận và phụ kiện của gấu bông đều được nguyên vẹn trong quá trình vệ sinh, ba mẹ cần kiểm trả kĩ lường và cẩn thận khâu lại những nơi đã bị tuột chỉ.

  Nếu không được khâu lại trước khi cho vào máy, rất có thể chú gấu bông của các bé sẽ bị mất tay, chân hoặc rớt bông trong khi giặt. Ngoài ra, hãy cố gắng cởi bỏ quần áo hay các phụ kiện trên người thú nhồi bông để đảm bảo chúng không bị rơi ra trong lúc giặt.

  [​IMG]

  • Chuẩn bị túi giặt cho gấu

  Tại sao phải sử dụng túi giặt? Việc dùng túi giặt cho gấu sẽ giúp tạo thêm một lớp bảo vệ, từ đó tránh khỏi nguy cơ thú nhồi bông sẽ bị hư hỏng hoặc rách trong lúc giặt. Đồng thời, túi giặt sẽ giúp giữ lại đến 98-99% các bộ phận của gấu bông nếu chẳng may bị rơi ra. Nếu nhà bạn không có túi giặt thì có thể thay thế bằng áo gối cũng rất phù hợp.


  2. Tiến hành giặt gấu bông bằng máy

  • Với những máy giặt có chức năng riêng dành cho gấu bông:

  Các loại máy giặt hiện đại thường sẽ cập nhật và tích hợp thêm chế độ giặt riêng cho gấu bông. Điều này sẽ giúp cho việc giặt tẩy đạt được hiệu quả tốt nhất trên các thú nhồi bông. Khi đó ba mẹ chỉ cần chọn chức năng này cho quá trình giặt, còn lại máy giặt sẽ vệ sinh sạch sẽ cho các bé thú bông của bạn.

  • Với những máy giặt không có chức năng riêng dành cho thú bông:

  Còn nếu máy giặt của gia đình không có chế độ này, hãy cài đặt máy giặt ở chế độ nước lạnh và sử dụng chu kỳ nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ rách các bộ phận của gấu bông. Ngòai ra, với chế độ nước lạnh sẽ khiến cho nguy cơ hư hại thú nhồi bông được giảm tối thiểu.

  Ba mẹ tuyệt đối không sử dụng nước nóng để giặt thú bông vì điều này sẽ làm phai màu gấu bông của con trẻ cũng như gây hại cho các bộ phận được gia công bằng keo ( như mắt, mũi,...) của thú bông.

  [​IMG]

  Trong quá trình giặt, hãy sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa (loại nhẹ) trước khi cho vào máy giặt. Điều này sẽ cho hiệu quả giặt gấu sạch và nhanh hơn, cũng như vết bẩn sẽ bị tẩy mạnh hơn. Còn nếu bé con nhà bạn bị dị ứng với chất tẩy rửa thì có thể thay thế bằng giấm. Giấm vốn là một chất tẩy rửa tự nhiên cực kì tuyệt vời. Hãy trộn một phần giấm cùng với hai phần nước ấm, sau đó thêm một ít nước cốt chanh để ngâm gấu bông trước khi giặt.

  Hãy vệ sinh gấu bông đúng cách để bảo vệ con trẻ, đồng thời giúp con vui chơi với “người bạn” của mình một cách an toàn nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này