Giúp trẻ yêu thích tiếng anh từ nhỏ

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ giao tiếp' bắt đầu bởi thainguyen, 20/9/16.

 1. thainguyen Expired VIP

  thainguyen

  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Tiếng Anh có thể chiếm được tình cảm của trẻ nếu cha mẹ giúp con tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, không ép học và lồng ghép nhiều trò chơi, kỹ năng sống bổ ích.
  Tiếng Anh cho trẻ nhỏ là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ. Phần lớn phụ huynh cho rằng, con nên vững tiếng mẹ đẻ và nắm chắc mặt chữ trước khi học ngoại ngữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học lại cho thấy, trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm thì càng giỏi ngoại ngữ và tiếp thu nhanh hơn.
  Học tiếng Anh từ nhỏ
  Trẻ học ngoại ngữ cũng giống như việc học tiếng mẹ đẻ từ khi vỡ lòng. Sự tiếp xúc ngôn ngữ tác động mạnh mẽ tới não bộ của trẻ. Nếu trong gia đình, cha mẹ thường xuyên trò chuyện với con bằng 2 ngôn ngữ khác nhau, trẻ dễ dàng nắm bắt và thông thạo cả hai ngôn ngữ ngay từ nhỏ.

  [​IMG]

  Theo ông Jonathan Doig - Giám đốc đào tạo của Apollo Việt Nam, học tiếng Anh sớm mang lại nhiều hiệu quả hơn, giúp trẻ tránh được thói quen chuyển ngữ thông qua tiếng mẹ đẻ mà thế hệ trước mắc phải. giáo viên bản ngữ lý giải, thói quen chuyển ngữ này hình thành do người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đồng thời lựa chọn sai phương pháp dạy và học. Học ngoại ngữ cần có môi trường phù hợp. Phương pháp dạy hiệu quả nên hướng trẻ tới các tình huống cụ thể, tránh học vẹt, giúp trẻ hình thành khái niệm và nắm bắt được tư duy ngôn ngữ.
  Không ép học tiếng Anh
  Cha mẹ không nên ép con học bất cứ môn nào, thậm chí với dạy tiếng việt cho người nước ngoài. Điều này có thể khiến trẻ thấy ám ảnh, sợ hãi hoặc chán ghét giờ học tiếng Anh. Thay vào đó, cha mẹ nên khơi dậy niềm yêu thích môn học và sự tự tin, thoải mái khi giao tiếp tiếng Anh nơi con trẻ. Giờ học tiếng Anh của trẻ nên đa dạng với nhiều trò chơi, hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trẻ nên học theo nhóm, theo lớp để được vui chơi và tương tác nhiều hơn. Lồng ghép người nước ngoài học tiếng việt vào tiếng Anh

  [​IMG]

  Ông Jonathan Doig chia sẻ, các hoạt động vui chơi thường giúp trẻ nhớ lâu hơn, bởi ngôn ngữ phải được sử dụng thường xuyên. Khi tham gia các trò chơi, học viên và giáo viên tương tác nhiều hơn, các rào cản về tâm lý biến mất và câu từ tiếng Anh mới đi vào trí nhớ của trẻ tự nhiên hơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này