Hiệu suất nồi hơi công nghiệp bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Thảo luận trong 'Xây dựng, điện, thoát nước' bắt đầu bởi dailymaylanh, 23/8/21.

 1. dailymaylanh Active Member

  dailymaylanh

  Bài viết:
  1,167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Mất cách điện:

  Ống khói, thân lò, ống dẫn hơi, ống dẫn dầu nóng, ống dẫn nước nóng do dùng bông cách nhiệt, vật liệu chịu lửa cách nhiệt không làm kín thân lò khiến nhiệt lượng trong lò tỏa ra bên ngoài gây hỏng xung quanh. môi trường.

  Lohoi >>> sua chua noi hoi

  Các bề mặt truyền nhiệt, chẳng hạn như:

  Ống quá nhiệt, ống gia nhiệt, máy tạo hơi nước và máy sấy khí. Khi các bề mặt này bị đóng cặn, bám bẩn làm cho hệ số truyền nhiệt kém đi, nhiệt độ khí thải cao dẫn đến tăng tổn thất nhiệt.

  Thân và đuôi nồi hơi:

  Khi thiết bị không được làm kín, không khí lạnh sẽ đi vào buồng lửa và đuôi lò hơi làm tăng hệ số không khí thừa, dẫn đến tăng tổn thất khói thải, đồng thời làm mất ổn định quá trình cháy, nhất là đối với lò hơi. Với máy sấy khí Theo thời kì, máy sấy khí sẽ bị mòn hoặc bị ăn mòn, khiến một lượng lớn không khí thoát ra từ máy sấy đến ống khói. Hiện tượng này làm tăng tổn thất, song song làm tăng công suất tiêu thụ của quạt hút và quạt gió, trường hợp nặng sẽ làm giảm công suất lò hơi.

  Quạt gió

  Khi hiệu suất của quạt gió không đủ và không đủ áp suất sẽ dẫn đến quá trình đốt cháy hóa chất không hoàn toàn, dẫn đến thất thoát cao, làm giảm hiệu suất và năng suất.

  Đầu đốt dầu khí:

  Khi đầu đốt bị mòn, bẩn hoặc bị tắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đốt dẫn đến khả năng khuếch tán sương kém và hình thành gió hỗn tạp.

  [​IMG]

  Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/lo-hoi-cong-nghiep-say-nong-san/

  Đối với đồ thổi nấu bằng than công suất nhỏ:

  Phải để ý đến đầu đốt của lò hơi, khi bề mặt ghi không lý tưởng sẽ làm phân bố gió không đều, than lọt qua đầu đốt làm giảm hiệu suất.

  Lò hơi chạy trong điều kiện không có gió hoặc gió quá mạnh:

  Khi không có gió sẽ gây cháy không hoàn toàn, tăng tổn thất nhiệt cơ và hoá học, khi chạy ở chế độ quá gió sẽ làm tăng công suất của quạt gió và quạt hút, tăng hao phí chất thải. , và giảm hiệu suất của lò.

  Giải pháp nâng cao hiệu suất lò hơi:

  Hệ số không khí dư hoạt động ở nhiệt độ phù hợp:

  Theo phương pháp chuẩn đối chiếu, đối với lò dầu, tốc độ bay hơi tốt nhất là 14% CO2 và 1,5% O2. Để điều chỉnh nồng độ O2 hoặc CO2, các công ty có thể thực hành các biện pháp sau: sử dụng vòi đốt có tỷ lệ NOx / O2 thấp, cải tiến nắp van tiết lưu và điều chỉnh cách ngăn không cho không khí lọt vào cửa lò và thành nút xuyên qua lò; sửa chữa , cải tiến hoặc thay thế đầu đốt, Hoặc cải tiến các phương pháp bưng bít và kiểm soát.

  dùng bộ tần tiện để làm nóng nước cấp

  Nói chung, nhiệt độ của không khí nóng ra khỏi lò hơi ba lớp đương đại là 200 đến 3000C. Do đó, nó có thể được thu hồi từ các luồng khí nóng này. Nhiệt độ của không khí nóng ra khỏi lò hơi thường được giữ ở mức tối thiểu là 2000 ° C, do đó các oxit sulfur trong không khí nóng sẽ chẳng thể ngưng tụ và gây ăn mòn bề mặt truyền nhiệt.

  Khi sử dụng nhiên liệu sạch như khí thiên nhiên, khí hóa lỏng hoặc dầu mỏ, tính kinh tế của quá trình thu hồi nhiệt phải được xem xét vì nhiệt độ của khí thải nóng có thể dưới 2000 ° C.

  Khả năng tiết kiệm năng lượng phụ thuộc vào loại lò hơi và loại nhiên liệu dùng. Trong một lò hơi cũ điển hình, nhiệt độ khí thải nóng lên đến 2600 ° C và bộ tiết kiệm có thể được dùng để giảm nhiệt độ xuống 2000 ° C và tăng nhiệt độ nước cấp lên 150 ° C.

  Nhiệt độ khí thải của nồi hơi khí thiên nhiên ba lớp đương đại là 1400C, và bộ tằn tiện bình ngưng được dùng, nhiệt độ khí thải giảm xuống 650C và hiệu suất nhiệt tăng lên 5%.

  Giảm áp suất hơi lò hơi

  Đây là biện pháp hữu hiệu để giảm mức tiêu hao nhiên liệu từ 1% đến 2%. Giảm áp suất hơi có tức là thu được nhiệt độ hơi bão hòa thấp hơn, loại bỏ nhu cầu thu hồi nhiệt thải từ ống khói, và cũng giúp giảm nhiệt độ của không khí nóng.

  Theo yêu cầu nhiệt độ của từng quá trình cụ thể, hơi nước được tạo ra dưới áp suất (thường là áp suất cao nhất). Trong một số trường hợp, hơi không phải lúc nào cũng được tạo ra, và đôi khi áp suất lò hơi có thể bị giảm. Những người tương trợ tránh điều tiết năng lượng nên coi xét kỹ việc giảm áp suất trước khi vận hành lò hơi. Những tác động không thuận lợi như: giảm áp dẫn đến tăng sản lượng nước của lò hơi, phản tác dụng cho mục đích tiết kiệm năng lượng, nên giảm áp theo từng đợt, không quá 20%.

  Làm nóng không khí đốt

  Gia nhiệt khí là một phương pháp thay thế để làm nóng nước cấp. Để tăng hiệu suất nhiệt thêm 1% thì phải tăng nhiệt độ không khí cháy thêm 200 oC. hồ hết các đầu đốt dầu và khí đốt trong các trạm lò hơi không được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ làm nóng không khí cao.

  Các đầu đốt đương đại có thể chịu được nhiệt khí đốt cao hơn, cho nên chúng có thể được coi là sự thay thế cho các bộ bàn thảo nhiệt và bộ hà tiện khí thải nóng, và nhiệt độ môi trường xung quanh hoặc nhiệt độ nước cấp làm cho chúng hoạt động.

  Điều chỉnh tốc độ thay đổi của quạt, thiết bị quạt gió và máy bơm

  Điều chỉnh tốc độ thay đổi của quạt và thiết bị quạt

  Dichvulohoi >>> lò hơi đốt than

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này