HỌC TIẾNG ANH LỚP 1 DỄ DÀNG VỚI 4 MẸO BỎ TÚI SAU

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ giao tiếp' bắt đầu bởi quynhanh774, 24/10/21.

 1. quynhanh774 New Member

  quynhanh774

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có lẽ đối với một số bố mẹ, việc dạy & học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tâm lý các em vẫn còn thích chơi chứ không thích học những thứ hàn lâm như ngữ pháp. Tuy nhiên, giai đoạn này lại mang tính chất trọng yếu giúp xây dựng nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc cho bé sau này.
  4 tips dưới đây sẽ giúp bố mẹ cho bé lớp 1 nhà mình học tiếng Anh tiến bộ nhanh chóng trong niềm vui. Cùng theo dõi nhé!

  Tại sao trẻ lớp 1 nên bắt đầu học tiếng Anh?


  Như đã đề cập ở trên, giai đoạn từ 3 – 6 tuổi cũng là lúc các bé đang hình thành nhận thức, cũng được coi là thời điểm “vàng” để các bé học ngôn ngữ.
  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở giai đoạn này, trẻ có khả năng tiếp thu lên tới 60% so với người lớn. Đây quả thực là một con số rất cách biệt, chứng minh rằng chúng ta phải “tận dụng” ngay thời cơ giúp các bé xây dựng niềm yêu thích với ngôn ngữ mới này.
  Khi trẻ được học tiếng Anh từ lớp 1, trẻ sẽ có nền tảng tiếng Anh vững chắc và từ đó phát triển các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết, Phát Âm) một cách hiệu quả hơn về sau.
  Ở độ tuổi này, trẻ vẫn thích khám phá, vừa chơi vừa học. Do đó bố mẹ hãy chú ý để trẻ thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên. Đừng tạo cảm giác bó buộc hay áp lực bé, mà hãy biến những giờ học tiếng Anh lớp 1 trở nên đầy vui nhộn và hứng thú.
  [​IMG]
  Dắt túi những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ở độ tuổi “vàng” bên dưới đây nhé.

  Lớp 1 bé còn ham chơi – Làm sao để bé học tiếng Anh cho hiệu quả?


  Có thể thấy, bắt 1 đứa trẻ 6 tuổi ngồi vào bàn làm bài tập và ghi nhớ từ vựng mới là không hề dễ dàng. Bởi trẻ em khác với người lớn, ở độ tuổi này, chúng vẫn ham chơi và thích khám phá hơn là việc học tập quy củ.
  Nhũng tips sau đây sẽ giúp bố mẹ phần nào trong quá trình dạy & học tiếng Anh cho bé:

  Học phát âm tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi

  Học phát âm chuẩn là vô cùng quan trọng với trẻ 6 tuổi, vì một khi đã quen với phát âm sai từ tuổi nhỏ, trẻ sẽ lớn lên với cách phát âm sai đó. Dẫn đến sự thiếu tự tin của trẻ sau này khi nói chuyện tiếng Anh.
  Tại độ tuổi này, trẻ có thể chưa nhớ được hết bảng chữ cái nên sẽ khó để áp dụng các phương pháp học thuộc lòng truyền thống.
  Tốt nhất bố mẹ nên để trẻ tiếp thu từ vựng thông qua phương pháp “Chơi mà học”, như sử dựng các app trò chơi học tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát, qua flashcards, hay kể những câu chuyện bằng tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ.
  Hệ thống bảng phiên âm quốc tế thì tiếng Anh sẽ chứa bao gồm 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm.
  Nếu bạn muốn chắc chắn về kỹ năng phát âm của bé sau này, bạn có thể tham khảo cho bé học trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, để trẻ vừa có thể luyện phát âm và vừa luyện phản xạ giao tiếp. Tuy nhiên cách này cần phải có điều kiện kinh tế đủ để đầu tư cho bé trên chặng đường dài.

  Học từ vựng tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề

  Để học tốt từ vựng tiếng Anh tại thời điểm này, không nên cho trẻ học một cách máy móc bằng cách nhớ từng từ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn nhóm các từ vựng theo chủ đề, người học sẽ có xu hướng ghi nhớ lâu hơn.
  Bằng cách vận dụng các chủ đề xung quanh gần gũi, thân thuộc với bé, bố mẹ có thể giúp bé xây dựng kho tàng từ ngữ của mình từ những bước đầu tiên.
  Một số gợi ý chủ đề mà bố mẹ dạy cho bé:

  • Học tiếng Anh qua Động vật – Tài liệu cho bé đầy đủ năm 2021.
  • Gia đình – cách gọi tên bố, mẹ, ông bà, cô chú, anh chị em,…
  • Thời tiết.
  • Trái cây rau củ quả.
  • Trường học.
  • Quần áo.
  • Các bộ phận cơ thể.
  • Các loại cảm xúc (vui, buồn, giận,…)
  • Các loại phương tiện (xe máy, xe hơi, xe tải, máy bay,…)
  Khi nhóm từ vựng theo chủ đề, bố mẹ có thể tổ chức các trò chơi thú vị như các trung tâm Anh ngữ hay tổ chức cho các bé. Một số trò chơi như Hangman, Bingo, Flashcards,… có thể giúp các bé vừa chơi vừa học từ vựng nhanh hơn đấy!
  Học nghe trong môi trường Anh ngữ

  Một lưu ý quan trọng đối với bố mẹ, là bạn chỉ nên cho trẻ học nghe tiếng Anh khi trẻ đã có một số lượng từ vựng cơ bản vì khi đó các bé mới hiểu được những gì nghe được.
  Hãy chú ý sàng lọc cho trẻ nghe những kiến thức, từ vựng đã được học từ trước. Ngoài ra nên áp dụng nghe nhạc tiếng Anh cho bé. Vì các bài hát tiếng Anh trẻ em thường dùng từ vựng ngắn, đơn giản, phù hợp với tốc độ nghe hiểu của trẻ em.

  Tiếp thu tiếng Anh tự nhiên từ hội thoại đời sống mỗi ngày

  Một điều bố mẹ có thể tận dụng cho trẻ học trong thời điểm lớp 1, là giao tiếp với trẻ bằng tiếng Anh để trẻ học mỗi ngày.
  Không cần phải ngồi vào bàn học tiếng Anh, trẻ vẫn có thể tiếp thu tiếng Anh từ những tình huống đời sống rất ngẫu nhiên như chào buổi sáng, bữa ăn gia đình, hỏi thăm sức khỏe.

  Một số mẫu câu hội thoại học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1

  Các câu chào hỏi:

  • Câu nói xin chào: Hello, Hi
  • Chào buổi sáng, chiều, tối: Good morning/afternoon/evening.
  • Bạn có khỏe không?: How are you?
  • Bạn thế nào: How are you doing?
  • Dạo này bạn thế nào: How do you do?
  Hỏi quê quán:
  • Bạn đến từ đâu?: Where are you from ?
  • Bạn sống ở đâu?: Where do you live ?
  • Bạn đến từ… phải không?: Are you from…?
  Các câu đối thoại đời thường:
  • Đến đây nào con: Come Here
  • Đi theo mẹ nào: Follow mommy
  • Đưa tay đây nào: Give me your hands!
  • Nắm lấy tay mẹ: Take my hand!
  • Cẩn thận!: Be Careful!
  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp gợi ý cho bố mẹ những phương pháp học tiếng Anh lớp 1 phù hợp với khả năng học & tính cách của bé. Chúc cả nhà có những giờ học tiếng Anh thật hiệu quả!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này