Kinh nghiệm bố trí đèn phòng khách đẹp

Thảo luận trong 'Nội thất, ngoại thất' bắt đầu bởi pqmseo, 21/9/22.

 1. pqmseo Expired VIP

  pqmseo

  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cách bố trí đèn phòng khách hiện đại sẽ tác động trực tiếp tới khả năng chiếu sáng của không gian. Do đó, những gia đình cần tuân thủ theo các nguyên tắc về lắp đặt đèn cho hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các thông tin về phương pháp sắp đặt đèn led, đèn trang hoàng phòng khách. Hãy cùng tham khảo để áp dụng vào bề ngoài cho không gian phòng khách gia đình mình nhé![​IMG]

  Nguyên tắc chung lúc xếp đặt đèn phòng khách
  Phòng khách là không gian chung, là tâm điểm của ngôi nhà. Vì thế, việc ngoại hình ánh sáng cho không gian này rất quan trọng. Trước lúc tiến hành sắp đặt đèn phòng khách, cả nhà cần nắm rõ một số nguyên tắc sau:

  Chọn ánh sáng đèn khiến cho vượt trội màu sơn tường[​IMG]
  Màu sắc ánh đèn sẽ góp gần như vào việc khiến cho vượt trội màu sơn tường. Chính vì thế, các gia chủ cần vô cùng lưu ý về cách chọn màu ánh sáng phù hợp. Nếu như sơn tường màu tối, cần sử dụng đa dạng đèn chiếu sáng hơn so với tường sơn màu sáng.

  Màu ánh sáng đèn tác động rất to tới màu sơn tường. Vì thế, cần cần đề cập tới nhân tố này để chọn ánh sáng đèn có tông màu phù hợp:

  + ánh sáng đèn màu trắng sẽ giữ nguyên màu sắc của sơn tường.

  + ánh sáng đèn màu vàng thì làm màu sơn tường nhạt hơn, ánh sáng xanh thì dễ khiến tường bị xỉn màu.

  Xếp đặt hệ thống công tắc đèn[​IMG]
  Mẫu mã công tắc đèn là một trong những nguyên tắc quan trọng lúc sắp xếp đèn phòng khách. Dưới đây là 1 số quy định về việc lắp đặt công tắc đèn, có thể áp dụng cho mọi công trình nhà ở.

  Sử dụng công tắc đèn độc lập, biệt lập cho mỗi mẫu đèn lắp đặt ở các khu vực khác nhau. Bởi phòng khách sẽ có hệ thống đèn chiếu sáng (gồm đèn âm nai lưng, đèn ốp nai lưng, đèn tuýp led…) và đèn trang trí (đèn treo thả, đèn bàn, đèn gắn tường, đèn chùm…). Lúc tách riêng công tắc đèn sẽ giúp bạn lựa chọn được lượng đèn chiếu sáng tùy theo mục đích dùng ở những thời điểm khác nhau.

  Tuy nhiên, việc mẫu mã này sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được chi phí điện sinh hoạt bởi không sử dụng quá rộng rãi bóng đèn đồng thời.

  Xác định tiêu chuẩn chiều cao bố trí đèn phòng khách
  Việc xác định rõ tiêu chuẩn chiều cao lắp đèn đối với những dòng đèn tường là yếu tố rất quan yếu trong sắp xếp đèn phòng khách.

  – đèn thả nai lưng cần lắp đặt với độ cao trên 2,3m đối với sàn phòng khách.

  – đèn tuýp led nên lắp với chiều cao ngang vai hoặc ngang đầu đối với chiều cao của người cao nhất trong gia đình. Tương ứng với chiều cao từ một,6m tới một,8m.

  – đối với đèn gắn tường, chiều cao phù hợp là khoảng 1,8 – hai m.
  Chiều cao của từng chiếc đèn sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả chiếu sáng. Song song, nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của phòng khách nên những gia chủ không nên bỏ qua. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thú vị tại ssinterior.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này