Nap Muc In Quan Go Vap

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi dinhduan911, 2/6/17.

 1. dinhduan911 Active Member

  dinhduan911

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong bài này bạn sẽ học các mẹo nhỏ dò lỗi máy tính, cách sửa các lỗi phần cứng, phương pháp nối mạng cũng như sửa các lỗi phần mềm. Giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính đóng vai trò cần yếu đối với các nhà quản trị hệ thống, các chuyên gia phần cứng và chuyên gia hệ thống. Mỗi linh kiện phần cứng trong hệ thống máy tính có phương pháp cấu hình và kỹ thuật xử lý lỗi riêng.
  Sua May Tinh Quan Go Vap
  Nếu bạn dùng một máy tính tại nhà hay tại văn phòng, hướng dẫn sau sẽ là cẩm nang trợ giúp kỳ diệu giúp bạn chuẩn đoán và dò các lỗi máy tính cơ bản. Có một số kỹ thuật căn bản mà bạn nên tìm hiểu về chúng. Khi gặp lỗi khởi động chậm, có một số thủ thuật nhỏ căn bản giúp bạn tăng tốc độ máy tính.

  Cách tăng tốc máy tính

  1. Tiện ích Windows Defragmenter: Bạn có thể dùng tiện ích này bằng cách vào Start > Programs > Accessories > System tools > Disk defragmenter. Tiện ích được cài sẵn trên hệ điều hành Window này sẽ tự động phân tách sờ soạng khoảng trống trên ổ cứng, chống phân mảnh ổ và xoá tất thảy các tập tin dôi.

  2. Tắt các chương trình không cần thiết: Bạn hãy vào Start > Run > Msconfig > Startup, tại đây đóng các chương trình không mong muốn ở Window startup sẽ làm tăng thời gian phát động window do đó cũng tăng tốc độ máy tính.

  3. Tăng RAM: Lắp thêm thanh Ram vào hệ thống sẽ giúp tăng tốc máy tính.

  4. quét dọn ổ đĩa: Sử dụng tiện ích dọn ổ đĩa bạn chọn Start > Programs > Accessories > System tools > Diskclean up, bạn có thể xóa các chương trình và các tập tin không mong muốn ra khỏi máy tính để tăng tốc độ máy tính.

  5. Dọn dẹp thùng rác: Khi xóa một tập tin hay thư mục từ máy tính trước hết các tập tin đó sẽ được chứa trong thùng rác và chiếm không gian ổ đĩa C. quét dọn thùng rác là việc làm tấm để xóa vơ các tập tin hay thư mục và dung lượng ổ C đã sẵn sàng để dùng lại.

  6. Xóa các tập tin lưu trữ tạm: Xóa các tập tin trợ thời và các cookie trên máy tính giúp tốc độ máy tính cao hơn. Vào Internet explorer > Tools > Internet options > Generals > Settings > View files > xóa vơ các tập tin lưu trữ.

  Cách khắc phục sự cố máy tính

  Sau đây bạn sẽ tìm hiểu một số phương pháp khắc phục sự cố máy tính cơ bản.

  Nguồn: Callnerds1. Thử nghiệm và lỗi: Khi phát hiện một thiết bị máy tính bị lỗi, đầu tiên hãy kiểm tra chúng trên các máy tính khác để vững chắc rằng liệu có phải lỗi là do chính thành phần đó hỏng hay không.

  2. rà soát cáp: Trong trường hợp không phát hiện ra thiết bị nào bị hỏng, rà soát quơ cáp máy tính bao gồm cáp dữ liệu, cáp nguồn, cáp mạch điện trong.. để kiên cố rằng hết thảy các cáp đang hoạt động tốt.

  3. Thiết lập phần cứng: rà các thiết lập phần cứng trong CMOS và trong bộ quản lý thiết bị của hệ thống, tạo ắt các trình điều khiển thiết bị và cập nhật quờ quạng card cắm trên máy tính.

  4. để ý các đổi thay: Khi bạn để ý thấy lỗi một phần cứng hay phần mềm trên máy tính, hãy xác định điều gì đã đổi thay trước khi vấn đề xảy ra.

  5. Tổng quát sự kiện: dùng tiện ích tổng quát sự kiện bằng cách vào to Start > Control panel > Administrative tools > Event viewer. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy lỗi hoặc các cảnh báo của bất kì một lỗi phần cứng hay phần mềm nào.

  6. Tạo các chú thích: Xử lý sự cố là môi trường tập có ích, chúng ta có thể học được rất nhiều khi đối phó với đủ loại lỗi trên máy tính. Hãy chú giải lại tuốt các cảnh báo lỗi và phương pháp khắc phục, qua đó bạn sẽ có một cuốn sổ hướng dẫn các phát hiện và xử lý lỗi máy tính.
  Nap Muc In Quan Go Vap
  Các thủ thuật khôi phục dữ liệu

  Nguồn: WindowsreinstallNếu bạn chẳng may làm mất hay xóa đi dữ liệu quan yếu của công ty, điều này có thể gây ra phiền toái lớn cho công ty và cho chính bạn. Nếu bạn là nhà quản trị hệ thống hay một kỹ thuật viên phần cứng và phải chịu trách nhiệm với sờ soạng dữ liệu của công ty, nhiệm vụ của bạn là trang bị cho mình hệ thống và các tiện ích khôi phục dữ liệu chính xác. Nếu bạn không có gì trong tay và gặp phải những vấn đề như vậy, có thể sẽ gây ra sự mất mát tài chính trong công ty trong trường hợp xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu và hoang nhiều thời gian quý báu. Hãy làm theo vài thủ thuật nhỏ sau để khôi phục dữ liệu bị mất.

  1. Sử dụng một số tiện ích khôi phục dữ liệu như SoftPerfect File Recovery, Recovery My Files và tiện ích Handy Recovery miễn phí

  2. Nếu bạn chịu nghĩa vụ quản trị dữ liệu và hệ thống, dùng các ổ sao lưu và thẳng thớm sao chép lại vớ dữ liệu trên máy chủ sang ổ đó.

  3. Sử dụng UPS và các máy phát điện nếu luôn xảy ra các lỗi nguồn do việc máy tính bị ngắt đột ngột có thể phá hỏng máy chủ và các hệ thống khác.

  4. Luôn giữ cho môi trường đặt máy chủ không ẩm thấp và bụi bẩn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này