Những lưu ý khi thuê văn phòng làm việc theo giờ

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, mỹ nghệ' bắt đầu bởi pqmseo, 25/7/21.

 1. pqmseo Active Member

  pqmseo

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thuê phòng làm việc theo giờ là một trong những bước quan trọng trong việc vận hành công ty. Tuy là vậy nhưng trong công đoạn tìm thuê văn phòng, các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải các sai lầm khiến việc thuê văn phòng không hiệu quả như mong muốn. Dưới đây xin chia sẻ một vài điều cần nhớ để hạn chế những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra và việc thuê văn phòng hiệu quả hơn.


  [​IMG]


  Đừng vội đặt cọc giữ chỗ Nếu bạn chưa thương lượng Hợp đồng
  Một trật tự đàm phán thuê văn phòng thông thường xuyên sẽ bao gồm 2 bước ấy là:
  Bước 1: Ký thư mời thuê và chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ tương đương với 01 tháng chi phí thuê văn phòng
  Bước 2: Ký Hợp đồng thuê văn phòng và chuyển tiếp tiền đặt cọc tương đương 02 tháng tiền thuê tiếp theo.
  Tuy là vậy nhưng có một thực tiễn rằng phần lớn những tòa nhà không có quy định mọi vấn đề liên quan đến mức giá người dùng cần phải trả trong thư mời thuê, vì vậy khách thuê thuận tiện bị nhầm lẫn và tính toán sai tổng chi phí. Vì vậy hãy yêu cầu chủ tòa nhà gửi dự thảo Hợp đồng và thương lượng mọi vấn đề về chi phí cũng như điều khoản xong rồi mới tiến hành đặt cọc. Bởi lẽ Nếu đã đặt cọc giữ chỗ mà chưa đàm phán thì những khách thuê đơn giản bị rơi vào vị thế yếu hơn trong cuộc thương lượng và thương lượng hợp đồng sau này.

  Cân nhắc tới những đề xuất khác thay vì chỉ để ý đến giá thuê
  Không phải tòa nhà nào cũng có thể đơn giản khuyến mại thuê văn phòng, và càng chẳng thể giảm giá sâu so với hiện ở bằng điều này còn ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng đã thuê văn phòng tại tòa nhà. Thế nhưng thay vì chỉ tập trung thương lượng giá thành thuê người dùng có thể chuyển sang thương lượng các hạng mục chi phí khác bởi xét cho cùng thì tổng mức giá người dùng phải trả bao gồm cả tất cả những chi phí trong hợp đồng. Có thể cân nhắc một vài khuyến mãi như:
  Tính chi phí ngoài giờ có lợi nhất cho công ty
  Tùy từng tòa nhà có những phương pháp tính mức giá làm thêm ngoài giờ khác nhau. Có 03 cách thức tính phí làm ngoài giờ chủ yếu hiện nay:
  Tính theo văn phòng: Ví dụ 300.000 đồng/văn phòng/giờ
  Tính theo diện tích thuê văn phòng: Ví dụ 0,02 usd/m2/giờ * Diện tích thuê
  Tính theo thiết bị sử dụng: Ví dụ 10 usd/tổ máy/giờ, thông thường sẽ là 1 tổ máy (FCU – Fan Coil Unit) làm mát cho diện tích 40 – 70 m2 tùy loại thiết bị.
  Thông thường xuyên cách tính theo diện tích thuê văn phòng sẽ tiết kiệm hơn so với thiết bị sử dụng. Nhưng với nhiều tòa nhà người sử dụng không có sử dụng điều hòa trung tâm sẽ được miễn phí làm thêm ngoài giờ. Vì vậy quý doanh nghiệp hãy dựa trên nhu cầu làm khá nhiều hay ít để thương lượng cách tính phí có lợi ích nhất cho mình.
  Nếu trong trường hợp tòa nhà tính phí làm thêm ngoài giờ dựa trên điều hòa dùng và không thể đàm phán mức chi phí rất thấp hơn thì công ty có thể tự lắp thêm điều hòa cục bộ (nếu điều kiện kỹ thuật cho phép) để có thể giảm chi phí làm ngoài giờ.

  Đàm phán phí ngoài giờ dựa trên diện tích
  Nếu như tòa văn phòng tính phí ngoài giờ dựa trên diện tích nghĩa là $/m2/h thì quý công ty có thể tận dụng diện tích thuê để đàm phán như mức diện tích thuê văn phòng lớn thì có thể ưu đãi giảm chi phí làm ngoài giờ. Hoặc Nếu tòa nhà tính theo toàn diện tích văn phòng thì có thể đàm phán mức phí xuống rất thấp hơn, ví dụ 300000 đồng/văn phòng/giờ thì có thể đàm phán xuống khoảng 200000/sàn/giờ. Thông thường với những đơn vị thuê văn phòng lớn và thời hạn hợp đồng lâu dài sẽ được các chủ tòa nhà ưu tiên hơn, việc đàm phán cũng sẽ đơn giản hơn.
  Xin thêm khuyến mại phí ngoài giờ
  Thực tại nhiều tòa nhà không có 1 mức tính giá làm thêm ngoài giờ cụ thể và thường dựa trên thỏa thuận của khách thuê với chủ tòa nhà. Đây chính là 1 lợi thế để các khách thuê văn phòng có thể thoải mái đàm phán các điều khoản có lợi nhất cho mình và đừng quên xin thêm các khuyến mại. Và thường xuyên các tòa cũng sẽ tạo điều kiện tuyệt vời cho các doanh nghiệp để các bên cùng có lợi ích.Với các doanh nghiệp thường làm thêm ngoài giờ có thể cân nhắc và đàm phán về thời giờ tính giờ làm hành chính.
  Ví dụ quy định tòa nhà lao động từ 7h tới 18h từ thứ hai đến thứ 6 và 7h tới 1h ngày thứ 7 thì quý công ty có thể xin tòa nhà tăng thêm giờ làm hành chính, để tiết kiệm chi phí làm ngoài giờ.Thực tế việc thương lượng các điều khoản hợp đồng dựa trên quyền lợi ích và lợi cả 2 bên nhưng chắc hẳn những tòa nhà sẽ có những giải pháp linh hoạt để có thể cả các bên cùng có lợi.

  Những thông tin cần tìm hiểu để “nắm chắc” phần thắng khi đàm phán thuê văn phòng
  Thương lượng thuê văn phòng là một trong những bước quan trọng nhất để bảo đảm công ty có thể thuê văn phòng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy là vậy nhưng việc thương lượng với chủ tòa nhà muốn đạt được kết quả như ý thì công ty cũng cần nắm rõ một vài thông tin để có được tâm thế hoàn hảo trong cuộc thương lượng. Dưới đây Thuevanphong.vn .vn xin chia sẻ những thông tin mà quý công ty cần tìm hiểu để “nắm chắc” phần thắng khi thương lượng hợp đồng thuê văn phòng.
  Ưu nhược điểm của tòa nhà văn phòng cho thuê
  Trước nhất quý doanh nghiệp cần nắm rõ các ưu nhược điểm của tòa nhà văn phòng cho thuê. Bởi đây là thông tin quan trọng bảo đảm công ty có thể giành được lợi ích thế tốt để đàm phán. Để có được những thông tin phân tích ưu nhược điểm này thì dĩ nhiên sự hỗ trợ của đơn vị môi giới thuê văn phòng là rất quan trọng. Người sử dụng hãy nhờ bên giải đáp thuê tổng hợp những thông tin tòa nhà, nhận định và đưa ra các ưu thế và điểm trừ để dễ thương lượng. Và dựa vào các điểm ngăn chặn để đàm phán với chủ tòa nhà các điều khoản có lợi nhất cho doanh nghiệp.
  Ví dụ: vị trí tòa nhà chưa thực sự trung tâm và giao thông không có thuận tiện có thể khuyến mại thuê xuống rất thấp hơn. Hay mặt bởi thuê không có được vuông vức, có rất nhiều góc chết…có thể khấu trừ vào mức giá thuê…

  Diện tích mặt bởi trống ở tòa nhà còn nhiều hay ít
  Việc nắm rõ diện tích trống tại tòa nhà còn khá nhiều hay ít cũng là yếu tố có lợi cho người dùng trong việc thương lượng thuê văn phòng. Với những tòa nhà còn nhiều mặt bằng trống thì thường xuyên chủ tòa nhà sẽ dành khá nhiều giảm giá hơn cho công ty bằng họ muốn đẩy nhanh công đoạn thuê văn phòng, tối ưu kinh doanh. Do đó mà doanh nghiệp sẽ dễ dàng đàm phán và đơn giản thuyết phục tòa nhà để có được những điều khoản có lợi ích nhất cho mình
  Mặt bằng doanh nghiệp muốn thuê đã trống lâu hoặc chưa?
  Với các mặt bằng mà đã trống 1 thời giờ dài thì thường các chủ tòa nhà sẽ muốn thúc đẩy việc đàm phán và thuê văn phòng đạt kết quả tốt nhất. Bởi mặt bởi trống thời gian dài cũng có nghĩa là doanh thu của chủ tòa nhà bị ảnh hưởng. Vì vậy quý người tiêu dùng sẽ có lợi thế hơn trong việc thương lượng.Ngược lại với những mặt bằng mới trống, thì doanh nghiệp có thể lựa theo tâm lý tòa nhà và đánh vào tâm lý muốn cho thuê nhanh để khai thác kinh doanh.


  [​IMG]


  Tỷ lệ dịch chuyển của khách thuê văn phòng và lý do
  Tỷ lệ dịch chuyển của khách thuê văn phòng cao hay thấp? Và những lý do chuyển văn phòng là gì? Thông thường 1 tòa nhà có thêm mặt bởi trống, trừ lúc là tòa nhà mới đưa vào hoạt động thì phần lớn là sẽ có một số đơn vị mới chuyển sang văn phòng mới. Nếu như tòa nhà mà có tỷ lệ khách thuê kết thúc hợp đồng cao thì chủ tòa nhà thường có xu hướng kích cầu và mang đến khá nhiều khuyến mại hơn cho khách thuê.
  Mức giá thuê và mức giá khác của các tòa nhà trong cùng nơi
  Đương nhiên không thể thiếu những tổng hợp về phí thuê của những tòa nhà trong cùng nơi để tạo lợi thế lúc thương lượng. Nếu như tòa nhà có chi phí cao hơn so với mặt bởi chung khu vực thì người sử dụng có thể dựa vào ấy để thương lượng xuống thấp hơn.
  Ví dụ như, bạn dự định thuê một văn phòng trên đường Duy Tân, và biết được xung quanh nơi ấy còn khá nhiều nơi trống và chi phí hấp dẫn hơn. Thì thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích khi đàm phán với người cho thuê bởi thường xuyên tòa nhà cũng không có muốn mất khách.
  Trên đây là các thông tin mà người sử dụng cần tổng hợp khi thương lượng thuê văn phòng để có lợi thế nhất trong cuộc thương lượng. Liên hệ ngay với http://thuevanphong.vn để được hỗ trợ thuê tuyệt vời nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này