Rầm rộ rao bán khách sạn mặt phố Hà Nội trong mùa dịch

Thảo luận trong 'Đối tác, cộng đồng' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 19/8/21.

 1. quangcaokingfox Expired VIP

  quangcaokingfox

  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  113
  Không còn tiềm lực xoay sở cả về chi phí và kế hoạch phát triển kinh doanh do không có doanh thu, nhiều khách sạn trong Hà Nội, nhất là không ít khách sạn gần bến Mỹ Đình đã nghĩ tới cách chuyển nhượng hoặc bán tài sản nhằm hạn chế thiểu việc “đốt tiền mặt”. Dựa vào đó, giá bán dao động từ vài chục tỷ đến cả nghìn tỷ đồng/căn.
  Từ giai đoạn Covid-19 bùng phát, chủ khách sạn là nhóm phải chịu ảnh hưởng đầu tiên và thiệt hại nhất. Khi dịch bệnh diễn biến khó đoán, nhiều khách sạn đóng cửa hoặc tranh thủ sửa chữa, bảo trì trong giai đoạn ngưng các hoạt động vận hành, một số tài sản trong số đó bắt đầu rao bán.
  Vì không có một dự báo đúng đắn cho thời gian chấm dứt dịch bệnh, vì thế, các khách sạn ghi nhận báo cáo lỗ mỗi tháng và tính đến hình thức chuyển nhượng để hạn chế việc "đốt tiền mặt" và hoàn thành một số nghĩa vụ vay với ngân hàng.
  Đọc thêm: Khách sạn gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia
  [​IMG]
  Khảo sát của phóng viên cho thấy, tin rao bán khách sạn xuất hiện ngày càng các từ giữa đợt Covid-19 thứ hai đến nay – đang trong đợt bùng dịch lần thứ tư. Ban đầu, chỉ xuất Hiện nay một số tuyến đường thuộc lõi trung tâm phố cổ quận Hoàn Kiếm nhưng nay “lan” ra một số quận như Ba Đình, Tây Hồ…
  Đa số chủ khách sạn nhất quyết giữ giá nhưng cũng có vài trường hợp xác nhận giảm giá 5% hay để ngỏ lời mời sẵn sàng thương lượng "sâu" (giá tốt) để thúc đẩy giao dịch nhanh hơn. Tại khu vực phố cổ Hà Nội, ngoài các khách sạn 5 sao thị trường mua bán yên ắng, còn các khách sạn 2 – 3 sao tọa lạc ở một số nơi phương án Hồ Gươm 1 – 2km, tờ rơi, áp phích, biển quảng cáo rao bán tài sản xuất hiện dày đặc.
  Một khách sạn Hàng Bè, tổng diện tích sử dụng là 16573m2, mặt tiền 5,5 m, 5 tầng, 16 phòng đang rao bán 87 tỷ đồng. Chủ khách sạn nói rằng, đây đã là mức giá “hữu nghị” nhất ở chỗ này.
  Một khách sạn ở quận Cầu Giấy có diện tích hơn 247 m2, mặt chính là Phố Huế, giá 329 triệu đồng mỗi m2. Khách sạn này được đăng bán trên sàn trực tuyến muaban ghi "muốn bán do Covid-19". Chủ khách sạn bán tài sản giải thích đăng hạ giá để thu hút sự quan tâm của khách hàng.
  Bên cạnh đó, thống kê của phóng viên tại phố Hàng Giầy (Hoàn Kiếm) cũng xuất hiện khá nhiều khách sạn nhỏ và căn hộ dịch vụ đóng cửa im lìm, mặt tiền chi chít biển in số điện thoại liên hệ cho thuê hoặc bán.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này