Tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm hiện nay

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ giao tiếp' bắt đầu bởi ThucDoan, 16/3/21.

 1. ThucDoan Active Member

  ThucDoan

  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn sắp có bài thuyết trình tiếng Anh ở công ty nhưng không có biết nên truyền vận tải thế nào cho lưu loát, chuyên nghiệp? Bạn muốn mọi người tập trung lắng nghe và tán dương các gì bạn nói? Bạn sẽ làm cho được điều đó Nếu bạn nắm lòng 51 mẫu câu thuyết trình tiếng Anh như chuyên gia dưới đây.

  Cấu trúc một bài thuyết trình tiếng Anh thường gồm 3 phần: Phần quảng cáo, phần nội dung chính và phần chấm dứt.

  [​IMG]

  1. Phần giới thiệu

  “All good presentations start with a strong introduction” – bài thuyết trình tiếng anh rất tốt là bài có phần mở đầu ấn tượng. Bạn có thể Đọc thêm một số câu mở đầu giỏi và ấn tượng dưới đây.

  2. Phần nội dung chính

  Kết thúc phần tiếp thị, bạn sẽ chuyển qua phần quan trọng nhất là phần nội dung chính. Hãy Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm những mẫu câu dưới đây để thể hiện bài thuyết trình tiếng anh chuyên nghiệp như chuyên gia nhé!

  3. Phần kết thúc

  Cuối cùng, hãy kết lại bài thuyết trình 1 cách thật ấn tượng và rõ ràng. Phần kết thúc thường xuyên bao gồm: kết luận, tóm tắt, cảm ơn, mời đặt nghi vấn, thảo luận.

  Cách thức chọn chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị

  Chọn chủ đề là 1 phần quan trọng của thời kỳ chuẩn bị. Điều cần thiết là phải có 1 chủ đề phù hợp nhất với bạn và mang tới sự hứng thú đối với người nghe.

  • Chọn 1 chủ đề mà bạn biết. Trình bày một chủ đề không có thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn chẳng hề đơn giản, do đó đừng tự đặt mình vào tình huống khó khăn đó. Chủ đề của bạn phải là thứ bạn đam mê và sẽ không gây trắc trở cho bạn để truyền vận chuyển thông điệp của mình. Bởi cách thức này, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút sự để ý của khán giả hơn.
  • Chọn một chủ đề thích hợp với hoàn cảnh: Chủ đề nên thích hợp với Tình cảnh. Nếu đó là 1 bài thuyết trình học thuật, thì nó phải mang tính giáo dục. Tránh những chủ đề gây tranh cãi và đi ngược lại với kịch bản và đối tượng.
  • Chọn 1 chủ đề thích hợp với khán giả: Tương tác với khán giả của bạn bởi cách chọn 1 chủ đề được khá nhiều người biết tới và thu hút sự tò mò của họ. Bạn có thể khiến cho điều này bằng cách thức quản lý nhân khẩu học của khán giả. Nếu bạn định thuyết trình trong 1 lớp học, thì vô cùng có thể bạn sẽ có khán giả chủ yếu là sinh viên đại học và giáo sư của bạn. Tìm điều gì đó mà giáo sư của bạn và các bạn cùng lớp của bạn nói chung sẽ thích nghe về và lấy cảm hứng từ điều ấy.
  • Chọn một chủ đề phục vụ mục đích của bài thuyết trình: Nếu như bạn có ý định thuyết phục và giải trí, thì hãy chọn một chủ đề có thể thực hiện được mục đích đấy. Hãy để bài thuyết trình của mình để lại các suy nghĩ đọng lại trong lòng khán giả và Nếu làm được vậy thì bài thuyết trình của bạn đã hoàn tất công việc của nó.

  [​IMG]

  Trên đây là cấu trúc cho một bài thuyết trình tiếng anh cho người đi làm hoàn chỉnh, mong rằng sẽ giúp được những bạn phần nào trong bài thuyết trình của mình và gấy ấn tượng với người nghe. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này