Trẻ bị rách bao quy đầu phải làm thế nào, trị bệnh ở đâu?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ, làm đẹp' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 5/10/17.

 1. phongkhamnamkhoa Expired VIP

  phongkhamnamkhoa

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  dây hãm bao quy đầu bị rách là một trong các “sự cố” không phải hiếm gặp, chúng gây sự sợ hãi, sợ hãi. Và có nhiều người nghĩ rằng, rách bao quy đầu chỉ xảy ra ở phái mạnh trưởng thành bởi ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục hoặc vì kéo phần da này quá nặng mà không nhận thấy rằng, em bé cũng bi rách bao quy đầu. Bé bị rách bao quy đầu không chỉ dẫn đến cho bé sợ hãi mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng lo ngại.

  Trẻ bị rách bao quy đầu phải làm sao, chữa trị ở đâu?

  Chia sẻ của chị Hoàng Thu Th. (Lĩnh Nam) chia sẻ trên một diễn đàn dành cho mẹ và bé “bé nhà em được 12 tháng, nặng 12 kg, hôm rồi em trong lúc tắm cho con, em có tự lộn da quy đầu cho con thì hiểu bị rách vài chỗ, có cháu máu. Em sợ quá nên không dám lộn nữa. Có mẹ nào có kinh nghiệm về thắc mắc này chỉ em với, em sợ quá, chỉ sợ con bị nhiễm trùng”.

  [​IMG]

  Hay như chia sẻ của chị Bùi Lan H. (Cầu Giấy) “con tôi năm nay 20 tháng, tôi biết con bị hẹp bao quy đầu nên cũng nghe lời chia sẻ của các mẹ tư vấn trên diễn đàn là mỗi khi tắm cho con thì nên nong bao quy đầu, bằng kỹ thuật kéo nhẹ khu vực da này xuống để cho da quy đầu của bé lộn ra. nhưng vì quá tay hay sao đó, tôi cho rằng vùng da này bị rách ra một ít và chảy máu, con la toáng lên. Lúc sau thì tôi không thấy bị chảy máu nữa. Xin hỏi bác sĩ, rách bao quy đầu như vậy có sao không, tôi có cần tiếp tục nong bao quy đầu cho con không, tôi cũng lo lắm”.

  Bác sĩ tư vấn trẻ bị rách bao quy đầu phải làm sao

  Nói về vấn đề này, chuyên gia chuyên khoa Lê Văn Hốt Phòng khám Thế Giới cho cho rằng, trẻ bị rách bao quy đầu là một sự cố thường gặp, đa phần là do những bậc phụ huynh bởi thiếu kiến thức về việc nong bao quy đầu cho trẻ nên mới xảy ra. các bậc phụ huynh nên biết rằng, hẹp bao quy đầu tại trẻ là một trong những vấn đề sinh lý thường gặp, hầu hết các bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, nhưng khi tới tuổi trưởng thành thì tình trạng này sẽ tự triệt để, bao quy đầu của bé sẽ tự tuột xuống được.

  [​IMG]

  Hẹp bao quy đầu tại em bé do phần quy đầu và bao quy đầu của trẻ ở các năm đầu đời dính liền lại với nhau, để điều trị hiện trạng này, các bậc phụ huynh thường đưa con đi nong bao quy đầu, hoặc tự nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. do cách nong bao quy đầu khá đơn giản chỉ cần kéo phần da này nhẹ nhàng mỗi hôm một chút, hợp lại bôi thuốc hoặc thực hiện nong cho trẻ mỗi khi đi vệ sinh cho trẻ. tuy nhiên, vì thiếu kiến thức về thắc mắc này nên trong quá trình nong bao quy đầu cho bé, các bậc phụ huynh thực hiện quá tay dẫn đến khu vực bao quy đầu của bé bị rách, chảy máu.

  Bác sĩ tư vấn trẻ bị rách bao quy đầu phải làm sao

  Khi bé bị rách bao quy đầu, tốt nhất, những bậc phụ huynh không nên can thiệp, mà hãy đưa trẻ đến gặp những chuyên gia chuyên khoa ở những cơ sở y tế. ở đây, căn cứ vào hiện trạng của bé (mức độ rách như thế nào), độ tuổi của bé các chuyên gia sẽ có các bước can thiệp phù hợp nhất.

  Trong quá trình chăm sóc cho con, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý, khi trẻ tương đối lớn hơn 5 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn còn, hoặc biết trẻ đi tiểu khó, phải rặn mạnh, vùng da quy đầu bị phồng lên, bao quy đầu của trẻ bị sưng tấy thì nên đưa con dến khám chuyên khoa sớm. tại những bệnh viện, các chuyên gia sẽ đánh giá hiện trạng hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu của trẻ, tình trạng nhiễm trùng (nếu có) sau đó hướng dẫn những bậc phụ huynh kỹ thuật vệ sinh, chăm sóc cho trẻ. trường hợp không thấy, hoặc thực sự không chắc chắn mình khả năng tự nong bao quy đầu cho bé thì hãy đưa bé đến những bệnh viện, tránh tình trạng tự nong khiến bé bị rách bao quy đầu. Ngoài ra có bạn có thể gọi 0128 254 6849 để được tư vấn bị đau lưng sau khi quan hệ là như thế nào

  [​IMG]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này