Ý nghĩa của kích thước tủ bếp

Thảo luận trong 'Nội thất, ngoại thất' bắt đầu bởi pqmseo, 19/9/22.

 1. pqmseo Expired VIP

  pqmseo

  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ý nghĩa của kích thước tủ bếp chuẩn là gì?

  Việc đưa ra 1 kích thước chung của phần tủ bếp có ý nghĩa rất to đối với không gian bếp hiện đại, cũng như với người trực tiếp dùng.

  Phù hợp với khách hàng
  Theo đấy, kích thước đấy dựa trên tổng quan mặt bằng chung. Từ đấy điều chỉnh theo chiều cao, và diện tích gian bếp của từng hộ gia đình. Ví dụ như 3 nhân tố chiều cao trần nhà, chiều cao tủ, và phần sàn phải hoà hợp với nhau, vừa đảm bảo cho chị em nội trợ tiện dụng vệ sinh, lau chùi thường xuyên.

  Nếu bạn lắp tủ bếp ở vị trí quá cao so với tầm với của mọi người trong gia đình, điều này làm mỗi lần lấy đồ sẽ khá vất vả. Trái lại, đặt tủ bếp quá rẻ càng bất nhân tiện hơn với gia đình toàn có chiều cao khủng.[​IMG]

  Do đó, kích thước tủ bếp chuẩn sẽ đem đến cho các bạn cảm thấy thả phanh, và dễ dàng. Cũng như bao quát được toàn bộ mọi thứ trong không gian bếp, dù nhỏ hẹp hay rộng lớn.

  Hài hoà với không gian chung
  Có một điều mà bạn cũng nên nhớ rằng, kích thước tủ bếp trên cũng cần hài hoà với không gian bếp.

  Với những tủ bếp có kích thước quá lớn, phá vỡ kích thước tủ bếp chuẩn không chỉ chiếm phổ biến không gian. Khiến khái quát khu bếp, cũng như những khu khác phát triển thành chật chội, thiếu thẩm mỹ.

  Hơn nữa, nếu như thiết kế sai ngay từ đầu, việc sửa chữa, ngoài mặt lại còn tốn kém hơn rộng rãi so với làm mới hoàn toàn.

  Kích thước tủ bếp chuẩn chi tiết
  Dựa trên các nhân tố quan yếu trong công đoạn kiểu dáng như nhu cầu sử dụng, chiều cao người Việt làng nhàng, diện tích không gian,…, kích thước tủ bếp chuẩn được đưa ra như sau:
  • Kích thước phần tủ trên
  • Thường nhật, độ cao tuyệt vời cho tủ trên dao động 45-75 cm, sâu từ 30-35 cm. Đa phần các trang bị nhà bếp như máy hút mùi, hay tủ lạnh,… đều dùng kích thước này nên mọi thứ sẽ hài hoà hơn.
  • Kích thước tủ bếp dưới
  • Chiều cao tiêu chuẩn cho tủ bếp dưới là 81-85cm, và sâu khoảng 60cm.
  • Khoảng phương pháp giữa 2 phần tủ bếp
  • Theo đấy, tủ bếp trên và tủ bếp dưới phương pháp nhau từ 60-80 cm là hợp lý nhất. Với khoảng cách thức này, các vật dụng như máy hút mùi sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất. Thuận tiện cho người dùng khi mà thổi nấu.
  • Khoảng cách tiêu chuẩn giữa những đồ vật
  • Theo kích thước tủ bếp chuẩn, dóng theo chiều dài từ bếp trên xuống khoang chậu rửa sẽ khoảng 40-80 cm với tổng chiều cao cả tủ được xác định từ điểm cao nhất xuống điểm rẻ nhất sẽ rơi vào khoảng 2.4-2.5m là đạt
  • Từ vị trí mặt sàn với tầm cửa tủ trên: 1,8-1,9 m. Các ngoại hình không nên vượt qua Con số này, vì sẽ rất khó để với đến.

  • Mặt đá tủ bếp có tác dụng thẩm mỹ rất cao, song song giúp người dùng trong quá trình vệ sinh sau khi hoàn thành đun nấu. Phần kích thước tiêu chuẩn của phụ kiện tủ bếp này như sau: sâu 60-62 cm, dài 150-210 cm, dày 15-20 mm.
  • Kích thước bàn bếp
  • Bàn bếp nên có chiều cao thích hợp với người nội trợ. Bình thường từ 86cm-1m là chuẩn nhất. Phần chiều rộng từ 47 cm- 62 cm.
  • Kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn này phụ thuộc hơi đa dạng vào chất liệu tủ bếp dùng. Ví dụ, với người mua yêu thích tủ bếp gỗ khi không thì kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ là rộng 30-37 cm * cao 70-80 cm.[​IMG]
  Với những mẫu sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp, kích thước lý tưởng sẽ là rộng 30-50cm, cao 70-80 cm.

  KẾT LUẬN
  Nhìn chung, phần kích thước tủ bếp chuẩn này dựa trên phổ thông yếu tố, đặc thù là trải nghiệm khách hàng vẫn đặt lên hàng đầu. Vì thế, nếu như bạn đang để ý tới kích thước của nó, đừng bỏ qua bài viết này.

  Hy vọng những hiểu biết được kể bên trên đã đem lại cho bạn phổ quát thông tin bổ ích. Trong công đoạn Nhận định kích thước tủ bếp chuẩn, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy địa chỉ với SHOWROOM S/S INTERIOR để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này