Yêu cầu khi sử dụng thiết bị đóng cắt hạ thế

Thảo luận trong 'Xây dựng, điện, thoát nước' bắt đầu bởi dailymaylanh, 2/2/19.

 1. dailymaylanh Active Member

  dailymaylanh

  Bài viết:
  1,167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Thiết bị đóng cắt hạ thế là gì?

  Máy cắt không khí tự động hoặc aptomat hoặc là thiết bị đóng cắt hạ thế, sờ soạng bọn chúng đều là thiết bị điện được sử dụng để ngắt mạch điện một cách tự động khi diễn ra những trường hợp như ngắn mạch, quá tải, công suất ngược, điện áp thấp…

  Xem >>> Cảm biến áp suất


  Đối với những thiết bị đóng cắt hạ thế hiện đại như ngày nay, chúng có khả năng ngắt dòng điện lên đến 300 kA đối với những mạch điện với điện áp định mức cao tới 330V một chiều và 660V xoay chiều, và dòng điện định mức lên đến 6000A. Không chỉ vậy, thiết bị này thỉnh thoảng cũng được dùng trong việc đóng, ngắt không thẳng thớm những hệ thống mạch điện ở chế độ thường ngày.

  Yêu cầu khi sử dụng thiết bị đóng cắt hạ thế

  - Thiết bị đóng ngắt điện hạ thế này cần được bảo đảm về chế độ làm việc dài hạn, đối vơi trị số dòng điện định mức chảy qua máy phải ổn định và lâu dài.

  - Bên cạnh đó, các thiết bị đóng ngắt hạ thế này phải đảm bảo cắt được những dòng điện ngắn mạch lớn, có khả năng lên tới vài chục kilôampe. Trong khi những tiếp điểm có thể đang đóng hoặc là đã đóng, tiếp điểm chính của chúng cũng vẫn phải chịu được dòng điện ngắn mạch lớn tương đương.

  - Sau khi đã ngắt mạch, thiết bị đóng cắt này vẫn phải bảo đảm hoạt động tốt ở trị số dòng điện định mức, mặt khác chúng cũng cần phải có tính năng điều chỉnh thời kì tác động và trị số dòng điện tác động.

  - Máy cắt hạ áp phải có thời gian cắt là thời kì ngắn để có thể tránh được sự ngắt mạch xảy ra do dòng điện ngắn mạch, đồng thời có thể nâng cao khả năng ổn định điện động và nhiệt động của những thiết bị điện khác.

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/thiet-ke-lap-dat-he-thong-may-bom-thong-minh.html


  Thiết bị đóng cắt VCB, ACB, MCCB, MCB, ELCB, RCCB, RCBO là gì?

  VCB (Vacuum Circuit Breaker) hay còn gọi là máy cắt chân không, thường dùng trong mạng điện áp trung thế từ 6,6kV trở lên

  ACB (Air Circuit Breaker) hay còn gọi là máy cắt không khí có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch . Thường những dòng tải từ 400A trở lên ta có thể sử dụng ACB

  MCCB (Moulded Case Circuit Breaker) là dạng aptomat khối, có dòng cắt ngắn mạch lên đến 80kA và dòng cắt định mức 2400A

  MCB (Miniature Circuit Breaker) là aptomat dạng tép, có dòng cắt nhất quyết và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)

  ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) còn gọi là thiết bị chống dòng rò, nhưng bản tính là loại MCCB hay MCB có thêm bộ cảm biến dòng rò . ELCB vừa bảo vệ ngắn mạch, quá tải và bảo vệ dòng rò

  RCCB (Residual Current Circuit Breaker) Thiết bị chống dòng rò loại 2 tép và 4 tép.

  RCBO (Residual Current Circuit Breaker With Overcurrent Protection) Thiết bị chống dòng rò có kích thước như MCB 1P+N nhưng có thêm bộ bảo vệ quá dòng.

  Như vậy về mặt nguyên tắc bảo vệ thì ELCB và RCBO là như nhau chỉ khách tên gọi và cấu tạo : ELCB dạng khối và RCBO dạng tép.

  Xem thêm >>> Biến tần Schneider

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này