Cảm ứng hồng ngoại hoạt động như thế nào trong chống trộm

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi SmartHome, 29/1/18.

 1. SmartHome Active Member

  SmartHome

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ứng hồng ngoại hoạt động như thế nào trong chống trộm

  Trên thực tế báo động giả do thiết bị báo trộm qua điện thoại giá rẻ gây ra là khá phổ biến,, cụ thể trang bị báo trộm chính là vật dụng cảm ứng hồng ngoại. Các nhân tố tác động chủ yếu là chim, cho chuột... Do ánh nắng chiếu trực tiếp vào cảm biến. Tại sao lại xảy ra báo động giả? Nguyên do chủ yêu là do chúng ta ko đặt trang bị báo trộm đúng chỗ nhất là cảm biến hồng ngoại lại hướng về phía nguồn hiệt.
  Vậy cơ chế hoạt động cảm biết hồng ngoại trong trang bị chống trộm ra sao:
  Cảm biến hồng ngoại tức thị hồng ngoại bị động (Passive Infrared, viết tắt là PIR). Sao lại là bị động, vậy hồng ngoại chủ động nghĩa là nó phát ra bức xạ hồng ngoại. Vậy cảm biến hồng ngoại tức thị nó nhận tia hồng ngoại trong khoảng những vật thể khác phát ra, nó chỉ nhận chứ ko phát ra. Điều này để mọi người rõ vì sợ cảm biến này phát ra sóng gây nguy hiểm. Hình dưới giúp minh họa về cảm biến hồng ngoại thụ động:
  các cảm biến hồng ngoại luôn với cảm biến cảm biến sở hữu những công ty. Chắn trước mắt cảm biến là một lăng kính thường khiến bằng nhựa plastic. Lăng kính này với tác dụng chặn lại và phân thành phổ thông vùng cho phép tia hồng ngoại đi vào mắt cảm biến cảm biến của đồ vật báo trộm. Tương tự ko sở hữu lăng kinh, đông đảo bức xạ hồng ngoại của môi trường sẽ chỉ coi như có một vùng và dội hết vào mắt cảm biến, như vậy sẽ không sở hữu tác dụng phân biệt được đi lại và cảm ứng sẽ quá nhạy cảm sở hữu môi trường.
  các mắt cảm biến sẽ phân thành hai cực âm và dương, 2 công ty này tuần tự kích hoạt và sinh ra xung điện kích hoạt những cảm biến tạo ra báo động. Chính bởi thế lúc sở hữu người đi theo hướng vuông góc theo cảm biến thì sự thay đổi hai cực sẽ rõ rệt (người phát ra hồng ngoại) sẽ tuần tự kích hoạt những cảm biến.
  tương tự lúc theo hướng song song thì hai cực cảm biến sẽ với xung điện giống nhau nên rất khó xảy ra báo động, đây cũng là chú ý lúc lắp đặt trang bị báo trộm hồng ngoại. Bởi thế cần lắp đặt cảm ứng vuông góc có hướng di chuyển vào nhà. Chi tiết tại: https://e-s.vn/he-thong-bao-trom-qua-dien-thoai
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này