Định cư tại Canada cần chuẩn bị những gì?

Thảo luận trong 'Việc làm, tuyển dụng' bắt đầu bởi pqmseo, 12/5/21.

 1. pqmseo Active Member

  pqmseo

  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn định qua Canada định cư nhưng chưa biết để định cư tại Canada cần bao nhiêu tiền? Định cư ở một đất nước có kinh tế, chính sách an sinh xã hội vững mạnh như Canada là ước mong của nhiều người. Nhưng đổi lại, bạn phải bỏ ra một mức chi phí hơi to để được cấp quyền qua Canada định cư và trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây.

  Mức phí tối thiểu cần chuẩn bị để được phép định cư Canada
  Để đi định cư Canada, trước hết, bạn cần đáp ứng điều kiện tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt lúc mới qua. Số tiền cần có để trang trải cho năm đầu tiên khi qua định cư Canada là ít nhất 20,000 CAD, tùy vào số lượng thành viên gia đình mà số tiền này sẽ tăng lên theo.
  Còn nếu bạn độc thân thì chỉ cần 10 mấy nghìn thôi à. Nhưng cơ bản là cần chí ít 20,000 là ok rồi. Còn ai mà có công tác làm liền khi đi qua đây thì không cần số tiền này luôn.
  Nếu bạn xin được cấp quyền định cư Canada theo diện đầu tư thì cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada 220.000 USD. Hoặc đầu tư không lấy lãi thông qua 1 tổ chức tín dụng được ủy nhiệm 800.000 USD. Thêm vào đó, bạn cũng phải chuẩn bị số tiền đủ để lo cho cuộc sống trong 6 tháng đầu qua Canada.


  [​IMG]

  Chi phí trang trải cuộc sống mỗi tháng tại Canada năm 2021
  Trước khi tìm hiểu định cư Canada cần bao lăm tiền mỗi tháng năm 2021, bạn cần biết về 1 “sự thật phũ phàng”. Đó là lúc làm việc ở “xứ sở lá phong đỏ”, bạn sẽ không được nhận 100% lương. Đơn vị hoặc ông chủ sẽ trừ khoảng 25 – 30% lương để chi trả cho bảo hiểm, thuế,…
  Sinh sống và làm việc ở Canada chính là cơ hội tốt để bạn và gia đình có được 1 cuộc sống chất lượng với những điều tốt hấp dẫn nhất. Dù đắt đỏ nhưng mức chi phí trang trải cuộc sống ở đất nước này vẫn được Nhận định là “dễ thở” hơn nhiều so với ở “xứ sở cờ hoa”.

  chi phí dành cho nhà ở
  Đây là khoản chi phí nhất định mỗi tháng làm các người đến định cư Canada dù ở nhà mua hay ở nhà thuê cũng luôn phải “đau đầu”. Theo đó:
  - Nếu ở nhà thuê: Bạn phải chi trả tối thiểu 350 đô-la/tháng cho một căn phòng nhỏ hoặc 2.000 đô-la/tháng cho 1 căn nhà. Giá thuê này còn tùy thuộc vào địa chỉ thuê phòng/nhà cũng như dịch vụ và tiện ích trong phòng/nhà.
  - Nếu ở nhà mua: Bạn phải chi thanh toán điện, nước, dịch vụ điện thoại, nhà sản xuất sưởi ấm nhà cửa,… Ngoài ra, nếu nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì bạn phải trả thêm những loại phí khác.

  Chi phí dành cho sinh hoạt
  những chi phí sinh hoạt căn bản bao gồm chi phí dành cho việc ăn uống và chi phí dành cho việc mua tậu quần áo. Trong ấy, ăn uống là khoản bắt buộc phải chi mỗi ngày tùy theo số người và số bữa ăn.
  Mặt khác, tìm mua quần áo chỉ nên chiếm dưới 10% tổng thu nhập hàng tháng. Và để tiết kiệm hơn thì bạn hãy dành đầu tiên tìm những món đồ thật cần thiết hoặc có thể kiếm mua ở những cửa hàng second hand.


  [​IMG]

  >>> Xem thêm bài viết: Canada cấp visa 10 năm

  Chi phí dành cho bảo hiểm y tế
  Bảo hiểm y tế là 1 chi phí yêu cầu lúc bạn tuyển lựa định cư ở Canada bởi đất nước này đặc biệt quan tâm phát triển ngành nghề y tế. Chính phủ Canada xem đây như một cách hiệu quả để đảm bảo quyền lợi của người dân.
  Không những thế, một số khu vực ở Canada không triển khai chương trình sắm bảo hiểm y tế buộc phải đối với người vừa nhập cư 3 tháng đầu. Vì thế, bạn hãy địa chỉ với Bộ Y tế nơi mình sinh sống để có thông tin chính xác.

  Chi phí dành cho chuyển động
  Khi định cư ở Canada, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi, xe đạp, xe ô tô tự mua hoặc xe thuê,… Thậm chí, bạn có thể đi bộ nếu không ở quá xa chỗ làm, siêu thị, bệnh viện,…
  Nhưng dù chọn lọc phương thức di chuyển nào thì bạn cũng phải dành ra một khoản để thanh toán thuê hoặc bảo dưỡng dụng cụ. Người dân Canada ít chuyển động bằng ô tô nên bạn đừng quên cân nhắc xem có thật sự thiết yếu để “tậu” xe hay không. Nếu không thì hãy sử dụng khoản tiền đó để tiết kiệm hoặc đầu cơ vào việc khác.


  [​IMG]

  Một số loại chi phí khác
  Ngoài những chi phí căn bản và thiết yếu trên thì khi định cư Canada, bạn cũng cần dành dụm thêm 1 khoản sử dụng khi phát sinh như:
  - Trả tiền cước phí của các cuộc gọi quốc tế.
  - Trả tiền chi phí rà soát những thương lượng và thanh toán các nhân.
  - Trả tiền tiền thuốc vì ở Canada, bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế.

  Với kinh nghiệm trên 20 năm chuyên tư vấn di trú Canada, Le Immigration Group có thể dự kiến và can thiệp để giảm thiểu các tình huống phức tạp diễn ra với hồ sơ, giúp bạn hoàn thành thủ tục định cư nhanh chóng, tối ưu nhất về hiệu quả và chi phí.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này